Sân bay quốc tế Washington Dulles (Hoa Kỳ)

Quốc gia: Hoa Kỳ
Tên tiếng Anh: Washington Dulles International Airport
Mã ITA: IAD
Logo: Washington Dulles International Airport
Địa chỉ: Washington, D.C. , 1 United States
Địa chỉ tiếng Việt: Washington, D.C., Hoa Kỳ
Time zone: UTC−05:00
Phi trường quốc tế Washington Dulles tiếng Anh: Washington Dulles International Airport) IATA: IAD,  ICAO: KIAD) phục vụ cho Đại thành phố Washington, D.C. (Vùng thành phố Baltimore -Washington). Tên phi trường này được đặt theo John Foster Dulles - ngoại trưởng Hoa Kỳ dưới thời tổng thống Dwight D. Eisenhower. Đây là phi trường trung tâm của hãng United Airlines và là một thành phố trọng tâm focus city) của hàng JetBlue Airways.
Sự bắt đầu của hãng Hàng không giá rẻ (low-cost carrier) Independence Air năm 2004 đã khiến Phi trường quốc tế này xếp từ vị trí phi trường bận rộn thứ 24 lên vị trí thứ năm và trở thành một trong 10 Phi trường bận rộn nhất thế giới. Vào những ngày cao điểm nhất, phi trường này phục vụ 600 chuyến bay giá rẻ/ngày. Hãng Independence, kết hợp dịch vụ của các hãng hàng không JetBlue và AirTran, đã khiến cho Dulles trở thành trung tâm của các hãng hàng không giá rẻ lớn nhất Hoa Kỳ. Hiện tại, trong một ngày điển hình, phi trường Dulles phục vụ 1800 đến 2000 chuyến bay – so với 1000 đến 1200 chuyến/ngày năm 2003. Đây là phi trường cửa ngõ cho các chuyến bay xuyên Đại Tây Dương ở bờ đông Hoa Kỳ. Gần đây, với sự nhượng lại của hãng Independence Air, JetBlue đã dần dần mở rộng hoạt động focus city tại phi trường Dulles bằng 6 chuyến bay thẳng hàng ngày đến Boston và TP. New York. Hãng này cũng phục vụ các chuyến bay thẳng đến Long Beach, Oakland, Ft. Lauderdale, Las Vegas, West Palm Beach và San Diego, khiến cho JetBlue trở thành hãng lớn thứ 2 tại phi trường Dulles xét về các điểm đến trực tiếp. Diện tích của phi trường là 13.000 mẫu Anh (52,6 km²) đất, cách trung tâm thủ đô Washington 26 dặm (41,6 km), nằm giữa biên cương 2 hạt (county – tương đương cấp tỉnh) Hạt Fairfax và Hạt Loudoun, tiểu bang Virginia. Phi trường này tọa lạc một phần ở Chantilly và một phần ở Dulles (Virginia), phía tây Herndon và tây nam Sterling. Năm 1958, làng Willard đã được giải toả để xây phi trường này. Phi trường quốc tế Washington Dulles do Cơ quan quản lý phi trường vùng thành phố Washington (Metropolitan Washington Airports Authority) (MWAA) vận hành và quản lý. Năm 2005, phi trường này phục vụ 25 triệu khách. Vào một ngày điển hình, hơn 60.000 hành khách đi qua Washington Dulles đến và từ hơn 125 điểm đến trên khắp thế giới.
 

Các sân bay tại Hoa Kỳ

Về Sân bay quốc tế Washington Dulles (Hoa Kỳ)

Nếu xảy ra lỗi với bài viết về Sân bay quốc tế Washington Dulles (Hoa Kỳ), hoặc nội dung chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để chúng tôi chỉnh sửa lại.
Từ khóa:
Sân bay quốc tế Washington Dulles (Hoa Kỳ). Mã ITA: IAD. Địa chỉ: Washington, D.C. , 1 United States. Washington Dulles International Airport