Sân bay LaGuardia (Hoa Kỳ)

Quốc gia: Hoa Kỳ
Tên tiếng Anh: LaGuardia Airport
Mã ITA: LGA
Logo:
Địa chỉ: New York City , New York , United States
Địa chỉ tiếng Việt: New York, Hoa Kỳ
Time zone: UTC−05:00
Phi trường LaGuardia IATA: LGA,  ICAO: KLGA,  LID FAA: LGA) / l ə ˈ ɡ w ɑr d i ə /) là một phi trường nằm ở phía bắc quận Queens trên đảo Long Island phục vụ TP. New York, tiểu bang New York, Hoa Kỳ. Đây là một trong những phi trường chính của TP. New York và là một trong những sân bay lớn và bận rộn nhất ở Hoa Kỳ. Năm 2010, phi trường này đã phục vụ tới 23,9 triệu lượt hành khách, xếp thứ 3 về số lượt khách thông qua.
Phi trường LaGuardia nằm trên bờ của vịnh Flushing, vịnh Bowery và biên cương các khu vực phụ cận với Astoria, Jackson Heights và East Elmhurst. Sân bay ban sơ được đặt tên là phi trường Glenn H. Curtiss theo tên người tiên phong hàng không Glenn Hammond Curtiss. sau đó đổi tên thành phi trường North Beach, tên chính thức sau khi TP. New York tiếp quản và xây dựng lại là phi trường New York Municipal Airport-LaGuardia Field, cho đến năm 1953 phi trường được đặt tên lại chỉ là: "sân bay LaGuardia" theo tên của ông Fiorello La Guardia, thị trưởng New York (từ năm 1934 - 1945) thời gian phi trường khởi đầu được xây dựng. Trong năm 1960, phi trường này được bình chọn là "phi trường lớn nhất trên thế giới" bởi cộng đồng hàng không trên toàn thế giới. Phi trường này được điều hành bởi Cơ quan Cảng vụ New York và New Jersey.
LaGuardia là phi trường nhỏ nhất trong ba phi trường chính thương mại của vùng thành phố New York, hai trong số đó là phi trường quốc tế John F. Kennedy ở miền nam quận Queens và phi trường quốc tế Newark Liberty ở Newark, New Jersey, và nằm gần Manhattan nhất trong ba phi trường kể trên. Nó là lớn hơn so với các sân bay gần đó thay thế phi trường Long Island MacArthur ở quận Suffolk, và phi trường quận Westchester ở quận Westchester, và phi trường quốc tế Stewart ở Newburgh, New York. La Guardia là phổ biến vì vị trí trung tâm của nó và gần với Manhattan. Mặc dầu kích thước nhỏ của phi trường, rộng, thân phi cơ một lần đến phi trường này thường xuyên; McDonnell Douglas DC-10 và Lockheed L-1011 were specifically designed for use at La Guardia. được đặc biệt thiết kế để sử dụng tại La Guardia. Từ năm 2000 - 2005, Delta hoạt động 767-400ER với 285 chỗ ngồi. Ngày nay, có không có các chuyến bay thân rộng dự định, mặc dầu thỉnh thoảng Delta Air Lines quay một chiếc Boeing 767-300 trong một trong các chuyến bay Atlanta của nó. Phi trường này phục vụ như một thành phố tập trung cho American Airlines, American Eagle và US Airways Express.
 

Các sân bay tại Hoa Kỳ

Về Sân bay LaGuardia (Hoa Kỳ)

Nếu xảy ra lỗi với bài viết về Sân bay LaGuardia (Hoa Kỳ), hoặc nội dung chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để chúng tôi chỉnh sửa lại.
Từ khóa:
Sân bay LaGuardia (Hoa Kỳ). Mã ITA: LGA. Địa chỉ: New York City , New York , United States. LaGuardia Airport