Pennsylvania (Hoa Kỳ)

Quốc gia: Hoa Kỳ
Số sân bay: 43
Logo:
Thịnh vượng chung Pennsylvania tiếng Anh: Commonwealth of Pennsylvania; IPA: [pɛnsl̩veɪnjə] hoặc [pɛnsl̩veɪniə]) là một tiểu bang phía đông Hoa Kỳ. Là một trong Mười ba Thuộc địa thành lập nên nước Mỹ, nó được biết đến như là Keystone State, ăn nhập với vị trí trung tâm giữa các thuộc địa nguyên thủy, hay là Quaker State. Với công nghiệp chế tác Conestoga wagon và súng trường, và thuốc lá, đó là một khu vực chuyển tiếp xuyên quốc gia có nhiều đặc điểm của cả công nghiệp hóa triệt để của miền bắc và nông nghiệp của miền nam.
Do đó, ba thành thị của Keystone State — Philadelphia, Lancaster và York —đã phục vụ như là thủ đô của quốc gia mới, với Founding Fathers phác thảo và ký Tuyên ngôn Độc lập, Articles of Confederation và Hiến pháp ở Pennsylvania. Philadelphia được biết đến như là cái nôi của Quốc gia Mỹ American Nation).
Pennsylvania có hai khu vực giáp nước: 100 km (63 dặm) đường biên dọc theo hồ Erie và 92 km (57 dặm) dọc theo Delaware Estuary. Philadelphia có một cảng biển lớn và nhiều nhà máy đóng tàu trên sông Delaware.
Bang này có 5 nhà máy điện hạt nhân, hơn hẳn các tiểu bang khác.
Đây là nơi sinh của Tổng thống James Buchanan (tại Cove Gap, gần Mercersburg).
 

Các sân bay tại Pennsylvania - Hoa Kỳ

Các tỉnh/ tp tại Hoa Kỳ có sân bay

Về Pennsylvania (Hoa Kỳ)

Nếu xảy ra lỗi với bài viết về Pennsylvania (Hoa Kỳ), hoặc nội dung chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để chúng tôi chỉnh sửa lại.
Từ khóa:
Pennsylvania (Hoa Kỳ)