South Australia (Úc)

Quốc gia: Úc
Số sân bay: 55
Logo:
Nam Úc tiếng Anh: South Australia, viết tắt SA) là một bang ở phần nam trung của Úc. Bang này có một số bộ phận khô hạn nhất của đất liền. Với tổng diện tích là 983.482 kilômét vuông (379.725 sq mi), đây là bang lớn thứ tư tại Úc.
Nam Úc có biên cương với tất cả các bang đại lục khác, và với Bờ cõi Phương Bắc; phía tây là Tây Úc, phía bắc là Bờ cõi Phương Bắc, phía đông bắc là Queensland, phía đông là New South Wales, phía đông nam là Victoria, và phía nam là vịnh Đại Úc và Ấn Độ Dương. Với trên 1,6 triệu dân, Nam Úc chiếm dưới 8% dân số toàn quốc và xếp thứ 5 trong số các bang và bờ cõi. Phần đông cư dân Nam Úc cư trú tại thủ phủ bang là Adelaide. Hầu hết các cư dân còn lại trú ngụ tại các khu vực phì nhiêu dọc duyên hải đông nam và sông Murray. Nam Úc có lịch sử duy nhất tại Úc khi là một khu vực định cư tự do và có kế hoạch của Anh, thay vì là một điểm định cư hình sự.
Mặc dầu lịch sử Nam Úc mang dấu ấn với khó khăn về kinh tế, song cải cách về chính trị và sôi nổi về văn hóa. Ngày nay, Nam Úc nức danh với rượu vang và một số lễ hội văn hóa. Kinh tế Nam Úc tập trung vào nông nghiệp, chế tác và khai mỏ, và có một khu vực tài chính ngày càng quan trọng.
 

Các sân bay tại South Australia - Úc

Các tỉnh/ tp tại Úc có sân bay

Về South Australia (Úc)

Nếu xảy ra lỗi với bài viết về South Australia (Úc), hoặc nội dung chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để chúng tôi chỉnh sửa lại.
Từ khóa:
South Australia (Úc)