Sân bay quốc tế San Francisco (Hoa Kỳ)

Quốc gia: Hoa Kỳ
Tên tiếng Anh: San Francisco International Airport
Mã ITA: SFO
Logo:
Địa chỉ: San Francisco , California , United States
Địa chỉ tiếng Việt: San Francisco, Hoa Kỳ
Time zone:
Phi trường quốc tế San Francisco tiếng Anh: San Francisco International Airport; mã IATA: SFO; mã ICAO: KSFO) là tên một phi trường phục vụ thành thị San Francisco, California Hoa Kỳ). Sân bay cách San Francisco 21 km về phía nam, gần các thành thị Millbrae và San Bruno ở một vùng thuộc quận San Mateo chưa thống nhất. Phi trường này có các chuyến bay đến khắp châu Mỹ và là một cửa ngõ chính đến châu Âu, châu Á và châu Đại Dương.
Phi trường quốc tế San Francisco là phi trường lớn nhất trong khu vực vịnh San Francisco. Sân bay có 4 đường cất hạ cánh. Năm 2007, phi trường này phục vụ 35.793.117 khách, xếp hạng thứ 23 trong các phi trường bận rộn nhất thế giới. Đây là trung tâm của hãng United Airlines và hãng Virgin America. Phi trường này có các kết nối bên ngoài bằng một tuyến đường cao tốc, xa lộ 101, và hệ thống tàu điện tốc hành BART Bay Area Rapid Transit) có nhà ga nối vào một trong các nhà ga hành khách của phi trường. Giao cắt giữa đường 380 và xa lộ 101 phía bắc phi trường cũng giúp kết nối phi trường này với hệ thống đường bộ của khu vực.
Sân bay quốc tế San Francisco có nhiều tiện nghi cho hành khách, bao gồm các nhà hàng, khu mua sắm, kho chứa hành lý, phòng tắm gương sen công cộng, phòng khám đa khoa, giúp đỡ cho khách lạc đường và có các nhân viên quân sự. Phi trường có Viện bảo tồn Hàng không Louis A. Turpen, Thư viện Hàng không Ủy ban phi trường San Francisco và có các khu triển lãm nghệ thuật cố định và lâm thời ở nhiều nơi trong các nhà ga. T-Mobile cung cấp dịch vụ truy cập Internet Wi-Fi miễn phí ở các nhà ga.
 

Các sân bay tại Hoa Kỳ

Về Sân bay quốc tế San Francisco (Hoa Kỳ)

Nếu xảy ra lỗi với bài viết về Sân bay quốc tế San Francisco (Hoa Kỳ), hoặc nội dung chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để chúng tôi chỉnh sửa lại.
Từ khóa:
Sân bay quốc tế San Francisco (Hoa Kỳ). Mã ITA: SFO. Địa chỉ: San Francisco , California , United States. San Francisco International Airport