Sân bay quốc tế Baltimore-Washington Thurgood Marshall (Hoa Kỳ)

Quốc gia: Hoa Kỳ
Tên tiếng Anh: Baltimore/Washington International Thurgood Marshall Airport
Mã ITA: BWI
Logo: Baltimore/Washington International Thurgood Marshall Airport
Địa chỉ: Baltimore–Washington metropolitan area , United States
Địa chỉ tiếng Việt: Baltimore, Hoa Kỳ
Time zone: UTC−05:00
Phi trường quốc tế Baltimore-Washington Thurgood Marshall IATA: BWI,  ICAO: KBWI,  LID FAA: BWI) là một phi trường quốc tế phục vụ vùng thành phố Baltimore-Washington, Hoa Kỳ. Nó thường được gọi là BWI, phi trường BWI hoặc BWI Marshall, BWI là viết tắt "Baltimore / Washington International" của cơ sở mã phi trường IATA. Sân bay này nằm ở quận phía bắc chưa thống nhất quận Anne Arundel, Maryland, khoảng 10 dặm (16 km) về phía nam của Baltimore và 30 dặm (48 km) về phía đông bắc Washington, DC là tiếp giáp với Linthicum CDP.. Nó được đặt tên sau khi Thurgood Marshall, một người gốc Baltimore và người Mỹ gốc châu Phi đầu tiên phục vụ trong Tòa án Tối cao của Hoa Kỳ.
BWI là một phi trường tập trung cho Southwest Airlines và Cape Air, và một trung tâm AirTran Airways. Một kỷ lục 21,9 triệu hành khách đi thông qua BWI trong năm 2010, với mức tăng 4,7% so với năm trước, với tháng bảy là những tháng bận rộn nhất bao giờ có trong lịch sử của phi trường này. Điều này làm cho phi trường BWI là một trong những phi trường bận rộn nhất 24 trong Bắc Mỹ. Phi trường cũng được xếp hạng 47 trên thế giới về số lượt chuyến bay.
Trong năm 2010, BWI được xếp hạng là phi trường tốt nhất với dung lượng hành khách của nó (15-25 triệu lượt hành khách) trên thế giới do Hội đồng phi trường quốc tế dựa trên cuộc khảo sát phi trường năm 2009 về chất lượng dịch vụ phi trường. Năm 2010, BWI được xếp hạng phi trường thứ hai ở Bắc Mỹ bởi Hội đồng Các phi trường quốc tế - cho danh hiệu "Chương trình thực phẩm và nước giải khát tốt nhất" Bắc Mỹ.
 

Các sân bay tại Hoa Kỳ

Về Sân bay quốc tế Baltimore-Washington Thurgood Marshall (Hoa Kỳ)

Nếu xảy ra lỗi với bài viết về Sân bay quốc tế Baltimore-Washington Thurgood Marshall (Hoa Kỳ), hoặc nội dung chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để chúng tôi chỉnh sửa lại.
Từ khóa:
Sân bay quốc tế Baltimore-Washington Thurgood Marshall (Hoa Kỳ). Mã ITA: BWI. Địa chỉ: Baltimore–Washington metropolitan area , United States. Baltimore/Washington International Thurgood Marshall Airport