Sân bay quốc tế Cát Bi (Việt Nam)

Quốc gia: Việt Nam
Tên tiếng Anh: Cat Bi International Airport
Mã ITA: HPH
Logo:
Địa chỉ: Haiphong , Vietnam
Địa chỉ tiếng Việt: Hải Phòng, Việt Nam
Time zone: UTC+07:00
Phi trường quốc tế Cát Bi, có tên chính thức là: Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, IATA: HPH – ICAO: VVCI, là một phi trường thuộc thành thị Hải Phòng, Việt Nam. Sân bay nằm cách trung tâm thành thị 5 km.
Phi trường Cát Bi được người Pháp xây dựng từ thời Pháp thuộc. Sau giải phóng miền Bắc (1955), phi trường này được cải tạo, nâng cấp và chính thức đưa vào khai thác hoạt động hàng không dân dụng từ năm 1985. Hiện tại, Cảng hàng không Cát Bi còn có chức năng là phi trường dự bị đầy đủ cho Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.
Cảng hàng không Cát Bi luôn thuộc "top" các phi trường có mức độ tăng trưởng hành khách và hàng hoá nhanh nhất cả nước (luôn đạt trên 30%). Tháng 11 năm 2015 tổng số lượt hành khách đi đến qua Cảng hàng không Cát Bi ước đạt 1.090.550 lượt, tăng 40,09% so với cùng kỳ năm 2014. Theo Báo cáo Kết quả sản xuất kinh doanh năm 2015 của Tổng Doanh nghiệp Cảng hàng không Việt Nam (ACV) thì trong năm 2015, Cảng hàng không Cát Bi đón 1.256.719 lượt hành khách, tăng 35,6% so với năm trước đó.
Khi dự án nâng cấp Cảng hàng không Cát Bi hoàn tất và đưa vào sử dụng (bao gồm Khu bay, Khu Hàng không dân dụng) vào năm 2016, phi trường này sẽ trở thành Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, sẽ mở ra mai sau phát triển mới cho Hải Phòng và Vùng Duyên hải Bắc Bộ.
Một số hãng hàng không đã có kế hoạch chọn lựa phi trường này trở thành "hub" căn cứ bay) của mình. Trong đó, phải kể đến Vietjet Air, hãng này đã mở đường bay từ Cảng hàng không quốc tế Cát Bi đi Bangkok, Incheon và đang có kế hoạch khai thác các chuyến bay quốc tế tới các thành thị của Trung Quốc như Quảng Châu Quảng Đông), Thiên Tân, Côn Minh Vân Nam). Hãng hàng không này còn có kế hoạch liên kết xây dựng Nhà ga hàng hoá tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi. Hiện tại, dự án này đang được Cục hàng không xem xét và phê duyệt.
 

Các sân bay tại Việt Nam

Về Sân bay quốc tế Cát Bi (Việt Nam)

Nếu xảy ra lỗi với bài viết về Sân bay quốc tế Cát Bi (Việt Nam), hoặc nội dung chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để chúng tôi chỉnh sửa lại.
Từ khóa:
Sân bay quốc tế Cát Bi (Việt Nam). Mã ITA: HPH. Địa chỉ: Haiphong , Vietnam. Cat Bi International Airport