Sân bay quốc tế Nội Bài (Việt Nam)

Quốc gia: Việt Nam
Tên tiếng Anh: Noi Bai International Airport
Mã ITA: HAN
Logo:
Địa chỉ: Hanoi , Vietnam
Địa chỉ tiếng Việt: Hà Nội, Việt Nam
Time zone: UTC+07:00
Phi trường quốc tế Nội Bài IATA: HAN,  ICAO: VVNB, tên giao dịch chính thức: Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, tiếng Anh: Noi Bai International Airport) là cảng hàng không quốc tế phục vụ chính cho Thủ đô Hà Nội và vùng phụ cận, thay thế cho phi trường Gia Lâm cũ. Sân bay Nội Bài là trung tâm hoạt động chính cho Vietnam Airlines, VietJet Air, Pacific Airlines, và trước kia có Indochina Airlines, Air Mekong.
Phi trường quốc tế Nội Bài thuộc huyện Sóc Sơn, cách trung tâm thủ đô Hà Nội 35 km theo tuyến đường bộ về phía Tây Bắc. Khoảng cách này đã được rút ngắn còn lại 27 km khi cầu Nhật Tân và tuyến đường nối đầu cầu này với Nội Bài hoàn tất trong năm 2015, ngoài ra còn có thể đi theo quốc lộ 3 dẫn từ cầu Chương Dương đến ngã 3 giao cắt với quốc lộ 2 để vào phi trường. Phi trường quốc tế Nội Bài còn nằm gần các thành thị như Vĩnh Yên, Bắc Ninh và Thái Nguyên.
Nhà ga hành khách T1 do chính các kiến trúc sư Việt Nam thiết kế, mang đậm bản sắc dân tộc, như một cổng trời chào đón khách thập phương đến với Thủ đô và được đánh giá cao về mặt thẩm mĩ, từng đạt giải nhất kiến trúc Việt Nam, tuy trong thực tế xây dựng chỉ thực hiện được một phần của dự án. Nhà ga hành khách T2 do Nhật Bản thiết kế và thi công, với nguồn vốn xây dựng từ nguồn vốn ODA Nhật Bản, được khánh thành vào đầu năm 2015. Phi trường có 2 tháp chỉ huy, trong đó có 1 tháp cao 90 mét. Đây là tháp chỉ huy không lưu cao nhất Đông Dương. Hiện tại đây là Phi trường lớn nhất Việt Nam về diện tích và công suất phục vụ tối đa. Về lưu lượng hành khách thì vẫn sau phi trường Tân Sơn Nhất.
Phi trường do Tổng doanh nghiệp cảng hàng không Việt Nam (ACV), một cơ quan của Bộ Giao thông Vận tải, quản lý.
 

Các sân bay tại Việt Nam

Về Sân bay quốc tế Nội Bài (Việt Nam)

Nếu xảy ra lỗi với bài viết về Sân bay quốc tế Nội Bài (Việt Nam), hoặc nội dung chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để chúng tôi chỉnh sửa lại.
Từ khóa:
Sân bay quốc tế Nội Bài (Việt Nam). Mã ITA: HAN. Địa chỉ: Hanoi , Vietnam. Noi Bai International Airport