Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (Việt Nam)

Quốc gia: Việt Nam
Tên tiếng Anh: Tan Son Nhat International Airport
Mã ITA: SGN
Logo:
Địa chỉ: Ho Chi Minh City , Vietnam
Địa chỉ tiếng Việt: Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Time zone: UTC+07:00
Phi trường quốc tế Tân Sơn Nhất (trước đây được gọi là Phi trường Tân Sơn Nhứt) là cảng hàng không quốc tế ở miền Nam Việt Nam. Phi trường quốc tế Tân Sơn Nhất với diện tích 850 ha đứng thứ hai về mặt diện tích và đứng thứ nhất về mặt công suất nhà ga (với công suất từ 15-17 triệu lượt khách mỗi năm - quá tải khi lượng hành khách lớn hơn 25 triệu khách/năm, so với công suất hiện tại của phi trường Nội Bài là 20 triệu, Sân bay Đà Nẵng là 11 triệu) và cũng là phi trường có lượng khách lớn nhất Việt Nam. Nằm cách trung tâm TP. Hồ Chí Minh 8 km về phía bắc ở quận Tân Bình, phi trường quốc tế Tân Sơn Nhất là đầu mối giao thông quan trọng của cả miền Nam. Năm 2014, phi trường này phục vụ 26.546.475 lượt khách, nằm trong nhóm 50 phi trường có lượng khách nhiều nhất thế giới. Năm 2016, phi trường này đã phục vụ 32,6 triệu lượt khách, tăng 22,8% so với năm 2015.
Phi trường cũng là hội sở hoạt động chính của tất cả các hãng hàng không Việt Nam, là nơi đóng hội sở của Tổng doanh nghiệp cảng hàng không Việt Nam quản lý toàn bộ các phi trường dân dụng ở Việt Nam.
Tên giao dịch chính thức: Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Phi trường này thuộc sự quản lý và khai thác của Tổng doanh nghiệp cảng hàng không Việt Nam (ACV), trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải.
 

Các sân bay tại Việt Nam

Về Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (Việt Nam)

Nếu xảy ra lỗi với bài viết về Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (Việt Nam), hoặc nội dung chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để chúng tôi chỉnh sửa lại.
Từ khóa:
Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (Việt Nam). Mã ITA: SGN. Địa chỉ: Ho Chi Minh City , Vietnam. Tan Son Nhat International Airport