Sân bay quốc tế Afonso Pena (Brazil)

Quốc gia: Brazil
Tên tiếng Anh: Afonso Pena International Airport
Mã ITA: CWB
Logo:
Địa chỉ: Curitiba , Paraná , Brazil
Địa chỉ tiếng Việt: Curitiba, Brazil
Time zone: UTC−03:00
Phi trường quốc tế Afonso Pena IATA: CWB,  ICAO: SBCT) là phi trường chính của Curitiba, nằm cách trung tâm thành thị São José dos Pinhais 18 km về phía đông nam. Phi trường này có một trong những nhà ga hàng không đương đại nhất Brasil. Phi trường này có một viện bảo tồn. Sân bay được đặt theo tên tổng thống Brasil Afonso Pena năm 1996. Phi trường Afonso Pena được quân đội Mỹ xây trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Nhà ga mới được xây năm 1996, nhà ga cũ hiện được dùng làm nhà ga hàng hóa. Đường băng chính của phi trường sẽ được kéo dài năm 2008 còn nhà ga hàng hóa sẽ được nâng cấp..
Hiện phi trường này có nhà ga rộng 26.000 m² có thể phục vụ 4,5 triệu lượt khách mỗi năm. Chỗ đỗ xe có sức chứa 800 chiếc ôtô. Năm 2007, phi trường này phục vụ 3.907.275 lượt khách với 62.563 lượt chuyến.
 

Các sân bay tại Brazil

Về Sân bay quốc tế Afonso Pena (Brazil)

Nếu xảy ra lỗi với bài viết về Sân bay quốc tế Afonso Pena (Brazil), hoặc nội dung chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để chúng tôi chỉnh sửa lại.
Từ khóa:
Sân bay quốc tế Afonso Pena (Brazil). Mã ITA: CWB. Địa chỉ: Curitiba , Paraná , Brazil. Afonso Pena International Airport