Sân bay quốc tế Louis Armstrong New Orleans (Hoa Kỳ)

Quốc gia: Hoa Kỳ
Tên tiếng Anh: Louis Armstrong New Orleans International Airport
Mã ITA: MSY
Logo:
Địa chỉ: New Orleans , Louisiana , United States
Địa chỉ tiếng Việt: New Orleans, Hoa Kỳ
Time zone: UTC−06:00
Phi trường quốc tế Louis Armstrong New Orleans (mã IATA: MSY, mã ICAO: KMSY, mã FAA LID: MSY) là một phi trường Class B công cộng tọa lạc ở Jefferson Parish, Louisiana, Hoa Kỳ. Nó là thuộc sở hữu của thành phố New Orleans và có vị trí 10 hải lý (19 km) về phía tây của khu kinh doanh trung tâm thành phố. Một phần nhỏ của đường băng 10/28 nằm ở giáo xứ chưa hợp St Charles. Phi trường quốc tế Armstrong là phi trường thương mại chính cho khu vực thành phố New Orleans và phía đông nam Louisiana. Phi trường trước đây được biết đến với tên Phi trường Moisant, và nó còn được gọi là phi trường quốc tế Louis Armstrong và phi trường quốc tế New Orleans. Nằm ở khu vực có độ cao trung bình là 4,5 foot (1,4 m) trên mực nước biển, MSY là phi trường có cao độ thấp thứ nhì trong các phi trường quốc tế trên thế giới, sau phi trường quốc tế Amsterdam Schiphol ở Hà Lan, nằm ở độ cao mười một foot dưới mực nước biển. Trước khi có cơn bão Katrina, MSY phục vụ 9,7 triệu hành khách mỗi năm, gần như tất cả trong số các tuyến này là không nối tuyến. Trong năm 2009, phục vụ 7.781.678 lượt hành khách, giảm 2,3% so với năm trước. Phi trường quốc tế Louis Armstrong New Orleans đã từng là một cửa ngõ chính cho du lịch châu Mỹ La tinh từ Hoa Kỳ. Du lịch mà bây giờ chính yếu đi qua các thành phố khác phục vụ như là trung tâm cho các hãng hàng không quốc tế di sản.
MSY mở cửa sau khi Chiến tranh thế giới thứ II, thay thế phi trường New Orleans Lakefront (giữ NEW và biết mã số phi trường và bây giờ phục vụ hàng không chung). MSY được đổi tên thành như hiện nay trong năm 2001 sau Louis Armstrong, một nhạc sĩ nhạc jazz nức danh từ New Orleans. Dịch vụ dự báo thời tiết quốc gia văn phòng cho khu vực này đã từng nằm ở MSY, nhưng đã chuyển đến vùng ngoại thành của Slidell, và bây giờ sử dụng không phi trường mã LIX và KLIX.
 

Các sân bay tại Hoa Kỳ

Về Sân bay quốc tế Louis Armstrong New Orleans (Hoa Kỳ)

Nếu xảy ra lỗi với bài viết về Sân bay quốc tế Louis Armstrong New Orleans (Hoa Kỳ), hoặc nội dung chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để chúng tôi chỉnh sửa lại.
Từ khóa:
Sân bay quốc tế Louis Armstrong New Orleans (Hoa Kỳ). Mã ITA: MSY. Địa chỉ: New Orleans , Louisiana , United States. Louis Armstrong New Orleans International Airport