Sân bay quốc tế McCarran (Hoa Kỳ)

Quốc gia: Hoa Kỳ
Tên tiếng Anh: McCarran International Airport
Mã ITA: LAS
Logo:
Địa chỉ: Las Vegas , Nevada , United States
Địa chỉ tiếng Việt: Las Vegas, Hoa Kỳ
Time zone: UTC−08:00
Phi trường quốc McCarran mã IATA: LAS, mã ICAO: KLAS, LID FAA: LAS) là phi trường thương mại chính yếu phục vụ Las Vegas và quận Mark, tiểu bang Nevada, Hoa Kỳ. Phi trường này có khoảng cách 8 km so với phía nam khu kinh doanh trung tâm của Las Vegas, trong khu vực chưa thống nhất Paradise của quận Clark. Phi trường có tổng số diện tích theo km2 là 1.100 héc ta và có bốn đường băng. Phi trường McCarran thuộc sở hữu của quận hạt Clark và điều hành bởi Cảng vụ hàng không quận Clark. Phi trường có vai trò như một thành thị tập trung cho hãng hàng không Allegiant Air và Southwest Airlines; phi trường McCarran cũng là cơ sở hoạt động lớn nhất cho cả hai Allegiant và Southwest. Nó được đặt theo tên của cựu Thượng nghị sĩ Nevada Pat McCarran.
Trong năm 2008, phi trường McCarran đứng thứ 15 trên thế giới về lưu lượng hành khách, với 44.074.707 hành khách thông qua. Phi trường được xếp hạng 6 trên thế giới về số lượt chuyến với 578.949 phi cơ cất cánh và hạ cánh McCarran và cảng vụ hàng không quận là công ty tự túc được tài chính, không đòi hỏi tiền từ quỹ của quận.. Tính đến tháng 11 năm 2009, Southwest Airlines hoạt động nhiều hơn từ các chuyến bay McCarran hơn tại bất kỳ phi trường khác. Southwest cũng vận chuyển hầu hết các hành khách trong và ngoài McCarran. Southwest hiện đang hoạt động ở 21 cổng ra vào phi cơ, chính yếu trong phòng chờ C. Từ năm 2008, hãng hàng không Canada WestJet đã trở thành hãng hàng không quốc tế lớn nhất tại sân bay McCarran.
Năm hãng hàng không có số lượt khách lớn nhất tại phi trường McCarran trong 11 tháng đầu năm 2009 là Southwest Airlines (38,3%), US Airways / US Airways Express (11,8%), United Airlines / Hoa Express (6,9%), Delta Air Lines / Delta Connection (5,6%), và American Airlines (5,5%). McCarran Phi trường có hơn 1.234 máy đánh bạc slot machine ở trong nhà ga. Các slot machine thuộc sở hữu và điều hành bởi Michael Gaughan Slots Airport. Reno / Tahoe. Phi trường quốc tế còn có 251 máy đánh bạc. Công suất tối đa của phi trường là 53 triệu khách và 625.000 lượt chuyến. Do phi trường McCarran được dự đoán sẽ đạt được công suất khoảng năm 2017, phi trường Ivanpah được quy hoạch như là một phi trường tương trợ.
 

Các sân bay tại Hoa Kỳ

Về Sân bay quốc tế McCarran (Hoa Kỳ)

Nếu xảy ra lỗi với bài viết về Sân bay quốc tế McCarran (Hoa Kỳ), hoặc nội dung chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để chúng tôi chỉnh sửa lại.
Từ khóa:
Sân bay quốc tế McCarran (Hoa Kỳ). Mã ITA: LAS. Địa chỉ: Las Vegas , Nevada , United States. McCarran International Airport