Bogotá (Colombia)

Quốc gia: Colombia
Số sân bay: 1
Logo:
Bogotá, tên chính thức Bogotá, D.C. (D.C. viết tắt của Distrito Capital, "quận thủ đô" hay "đặc khu") là thủ đô của Colombia, và cũng là thành phố lớn nhất quốc gia này với dân số 7,363,782 (năm 2010). Từ năm 1991 đến 2000, thành phố còn có tên gọi khác là Santafé de Bogotá. Bên cạnh vai trò thủ đô, Bogotá còn là thủ phủ của khu hành chính Cundinamarca. Nếu tính cả các khu vực thành phố lân cận, thành phố Bogotá lên đến gần 11 triệu người.
TP. này nằm ở trung tâm của Colombia, trên cao nguyên cao được gọi là trảng cỏ Bogotá, một phần của Altiplano Cundiboyacense nằm ở Cordillera Oriental của dãy núi Andes. Về diện tích, Bogotá có tổng số diện tích theo km2 là 1.587 km vuông (613 dặm vuông) và là thành phố lớn nhất ở Colombia, và là một trong số các thành phố lớn nhất Mỹ Latinh. Nằm ở độ cao 2.640 mét (8.660 ft) (8660 ft) so với mực nước biển, Bogotá là thủ đô cao thứ ba của Nam Mỹ sau Quito Ecuador) và La Paz Bolivia). Với nhiều trường đại học và thư viện, Bogotá còn được xem là " Athens của Nam Mỹ". Bogotá cũng sở hữu vùng đất moorland lớn nhất thế giới, nằm ở khu Sumapaz. TP. xếp hạng 54 theo Chỉ số các thành phố toàn cầu năm 2010, và nằm trong hạng Beta+ trong danh sách thành phố toàn cầu theo GaWC.
 

Các sân bay tại Bogotá - Colombia

Các tỉnh/ tp tại Colombia có sân bay

Về Bogotá (Colombia)

Nếu xảy ra lỗi với bài viết về Bogotá (Colombia), hoặc nội dung chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để chúng tôi chỉnh sửa lại.
Từ khóa:
Bogotá (Colombia)